วิเคราะห์และออกแบบแอพพลิเคชั่นเพื่อการป้องกันและเฝ้าระวังการบริโภคอาหารประเภทโปรตีน

Authors

  • สุอัยดา บือแน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยฟาฏอนี อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี 94160
  • นูรุลฮุสนา อับดุลลาฏีฟ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยฟาฏอนี อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี 94160
  • อิบตีซัม หะมะ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยฟาฏอนี อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี 94160

Abstract

การวิจัยครั้งนี้เป็นการวิเคราะห์และออกแบบแอพพลิเคชั่นเพื่อการป้องกันและเฝ้าระวังการบริโภคอาหารประเภทโปรตีน มีวัตถุประสงค์เพื่อวิเคราะห์และออกแบบโมบายแอพพลิเคชั่นในการเลือกซื้ออาหารสำหรับกลุ่มเด็กแพ้อาหารประเภทโปรตีน และเพื่อใช้สำหรับการตรวจสอบส่วนผสมต่าง ๆ ในผลิตภัณฑ์อาหารนั้น ๆ การศึกษาในครั้งนี้ครอบคลุมถึงการพัฒนาแอพลิเคชั่นเพื่อการจัดการข้อมูลการเลือกซื้ออาหาร การบันทึกไดอารีในการแพ้ของลูกในแต่ละวัน และการสแกนวัตถุดิบในผลิตภัณฑ์อาหารผ่านระบบสแกนบาร์โค้ดรองรับระบบปฏิบัติการ Android โดยใช้โปรแกรมแอนดรอยสตูดีโอเป็นเครื่องมือในการพัฒนา การพัฒนาแอพพลิเคชั่นนี้ใช้หลักขั้นตอนในการพัฒนา 3 ขั้นตอน คือ การศึกษาปัญหา วิเคราะห์และออกแบบระบบ และการพัฒนาระบบ ผลการวิจัยครั้งนี้จะได้เครื่องมือโมบายแอพพลิเคชั่นสำหรับกลุ่มแพ้อาหารใช้เพื่อเลือกซื้ออาหารที่ปราศจากส่วนผสมที่มีสารแพ้ในอาหารได้

Downloads