บัญชีรายชื่อหอยทะเลฝาเดียว วงศ์ใหญ่ Cypraeoidea Rafinesque 1815 ในฐานข้อมูลทรัพยากรชีวภาพของสัตว์กลุ่มหอย ศูนย์การเรียนรู้ตลอดชีวิต อพ.สธ. - ม. บูรพา - ดำรงโรจน์วัฒนา พงษ์รัตน์; ฑีฆะวงษ์ รัตนาวดี; สูตรอนันต์ พิทักษ์ (Science, Technology, and Social Sciences Procedia, 2022)
มหาวิทยาลัยบูรพา (อพ.สธ. - ม. บูรพา) เป็นหน่วยงานหนึ่งที่เข้าร่วมสนองพระราชดำริในโครงการ อพ.สธ. ในด้านการสำรวจข้อมูลทรัพยากรชีวภาพ กายภาพ และทรัพยากรวัฒนธรรมและภูมิปัญญาในพื้นที่ภาคตะวันออก และได้จัดทำฐานข้อมูลทรัพยากรชีวภาพของสัตว์กลุ่มหอยที่พบในประเทศไทย ซึ่งได้จากการสำรวจภาคสนาม งานวิจัย รวมถึงตัวอย่างแลกเปลี่ยนกับหน่วยงานวิจัยต่าง ๆ ในรูปแบบของฐานข้อมูลบนเว็บแอปพลิเคชัน ศูนย์การเรียนรู้ตลอดชีวิต RSPG-สถานีบูรพา (www.rspgburapha.com) ในการจัดทำบัญชีรายชื่อของหอยเบี้ย และหอยไข่ ในวงศ์ใหญ่ Cypraeoidea Rafinesque, 1815 ซึ่งเป็นตัวอย่างอ้างอิงงานวิจัยที่ถูกจัดเก็บไว้ในห้องปฏิบัติการสัตววิทยา ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา พบหอยเบี้ยจำนวน 4 วงศ์ 73 ชนิด แบ่งเป็น ชนิดที่พบในน่านน้ำไทย จำนวน 52 ชนิด และชนิดที่พบในต่างประเทศ จำนวน 23 ชนิด